Bánh Gạo Tokbokki Câu Hỏi Kim Chi bị quá chua? 6 Cách khắc phục dễ dàng

Kim Chi bị quá chua? 6 Cách khắc phục dễ dàng

0 Comments

Tại sao Kim Chi lại bị chua?

Axit lactic gây ra vị chua của kim chi, được tạo ra trong quá trình lên men. Khi bạn lên men kim chi quá mức, hoặc lên men trong thời gian dài hoặc ở nhiệt độ cao hơn, kim chi của bạn sẽ có nhiều axit lactic hơn, do đó làm cho nó chua hơn cũng như mềm hơn.

Làm thế nào để kim chi không bị chua ngay từ đầu?

Dưới đây là một số mẹo để giữ vị chua khi làm các mẻ của riêng bạn:

1.Làm đúng theo công thức bạn đã học:

Thực hiện theo các hướng dẫn công thức cụ thể thay vì hấp tấp làm theo quán tính và hy vọng nó sẽ ngon! Công thức làm kim chi thường có các bước chi tiết về lượng muối cần thêm hoặc nhiệt độ cần thiết. Bạn có thể tìm kiếm cách lên men Kim Chi đơn giản nhất trên Google để làm theo hướng dẫn.

2.Sử dụng công cụ sạch sẽ và tuyệt trùng

Đảm bảo rằng tất cả các vật liệu được sử dụng trong quy trình (bao gồm cả tay của bạn!) được làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng trước khi tiếp xúc với bất kỳ thành phần nào. Điều này ngăn vi khuẩn không mong muốn xâm nhập vào bình và biến thức ăn của bạn thành thứ có vị giống ngâm chua là Kim Chi!

3.Quan sát KimChi trong quá trình lên men

Kiểm tra mẻ của bạn mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa bất kỳ sự thay đổi tiêu cực nào về chất lượng. Hương vị của kim chi có thể thay đổi tùy theo loại gia vị được sử dụng, vì vậy nếu một loại không hợp với bạn, thì hãy thử một nhãn hiệu hoặc
công thức khác vào lần tới.

Cách khắc phục kim chi quá chua?

  1. Ngâm kim chi của bạn qua đêm trong nước lạnh (hoặc ít nhất sáu giờ). Sau đó xả nước. Điều này là cách đơn giản nhất để loại bỏ vị chua, nhưng cũng khiến Kim chi mất đi các gia vị khác, khuyến nó không còn ngon nữa.
  2. Hãy thêm đường để cân bằng vị chua. Sử dụng khoảng một thìa cà phê đường trắng cho mỗi chén kim chi. Đừng sử dụng chất làm ngọt nhân tạo!
  3. Thêm một ít nước mắm vào kim chi của bạn nếu nó vẫn còn quá chua. Trộn hai muỗng canh gia vị mặn vào một chén Kimchi cắt nhỏ và để qua đêm trong hộp có nắp đậy kín.
  4. Hãy thử trộn kim chi với các nguyên liệu không chua , chẳng hạn như củ cải tươi, cà rốt, bắp cải, tỏi băm hoặc gừng cùng với các nguyên liệu khác như nước tương hoặc ớt bột.
  5. Trộn Kim Chi bạn làm với Kim Chi ngon sẵn bán tại cửa hàng. Tất nhiên, bạn cũng có thể trộn thêm một số loại kim chi mua ở cửa hàng, chẳng hạn như của MelyFood.
    kimchi-truyen-thong-melyfood
  6. Thêm trái cây chín như táo, lê hoặc nho cắt thành miếng nhỏ và trộn chúng vào bắp cải của bạn. Vị ngọt và độ to của những loại trái cây này có thể giúp cân bằng độ axit, nhưng nó cũng sẽ tạo ra một món trái cây kim chi mới, không còn như Kim Chi truyền thống Hàn Quốc nữa.
    kim-chi-me-ly

Trên đây là 6 cách làm cho Kim Chi bớt chua khi lên men quá nhiều các bạn tham khảo nhé.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được công thức muối Kim Chi ngon, có thể tham khảo thêm: Xốt muối kim chi 250g CJ Foods

Tokbokki™