Bánh Gạo Tokbokki Hướng Dẫn Hướng dẫn làm món Tokbokki Cung Đình truyền thống Hàn Quốc

Hướng dẫn làm món Tokbokki Cung Đình truyền thống Hàn Quốc

0 Comments

Tteokbokki cung đình là món bánh gạo xào cùng với thịt bò và các loại rau, là món ăn xuất phát từ Hàn Quốc và đã có từ thế kỷ 18.

Tteobokki ngày nay thường được nấu thêm với sốt tương ớt cay nhưng Tteokbokki cung đình ngày xưa thì chỉ nấu với sốt gia vị là nước tương, đường và dầu mè nên không cay.

Vì vậy trẻ em hoặc những bạn không ăn cay được thì vẫn có thể ăn được món ăn này, đừng lo lắng nhé.

Nguyên liệu làm tteokbokki cung đình cho 3 người:

bánh gạo xào thịt bò

Cách làm tteokbokki cung đình

Bước1

Ướp thịt bò: Cho 200g thịt bò đã thái mỏng vào một tô nhỏ, ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 4 tép tỏi băm (phân nửa số tỏi băm đã chuẩn bị). Sau đó trộn đều và để ướp 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Tteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đình

Bước2

Chuẩn bị rau củ: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khúc dài khoảng 5 – 6cm rồi thái thành lát mỏng. Hành boa rô rửa sạch, thái thành từng khúc khoảng 2cm. Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái múi cau nhỏ vừa ăn.

 Nếu thái xéo như trong ảnh sẽ đẹp mắt hơn là khi mình thái vuông góc đấy.

Tteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đình

Bước3

Xào thịt bò: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho số thịt bò đã ướp vào xào đến khi vừa chín tới. Thịt bò chín rồi thì gắp ra dĩa sạch.

 Xào thịt bò vừa chín tới thôi nhé, xào quá tay thì thịt sẽ bị dai đấy.

Tteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đình

Bước4

Xào Tokbokki: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo lớn (trong hình là mình sử dụng dầu Olive, các bạn vẫn có thể sử dụng dầu ăn bình thường nhé), đợi dầu nóng rồi cho số tỏi băm còn lại vào phi vàng. Khi tỏi đã vàng đều và dậy mùi thơm thì cho Tteok vào chảo, đảo đều tay khoảng 3 – 4 phút (Lưu ý: mình KHÔNG để cho Tteok bị giòn nhé).
Tteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đình

Bước5

Nấu Tteok: Sau khi xào Tteok từ 3 – 4 phút thì cho 400 ml nước vào chảo và để lửa lớn.
Tteokbokki cung đình

Bước6

Nêm Tteok với 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè rồi đảo đều tay cho thấm gia vị. Vẫn để lửa lớn và nấu sôi.
Tteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đình

Bước7

Khi Tteok đã sôi thì cho cà rốt đã thái mỏng vào trước, đảo đều và nấu thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp hành tây và hành boa rô vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn (có thể thêm đường hoặc nước tương tùy vào khẩu vị của bạn nhé). Để lửa lớn và đảo đều tay đến khi Tteok sôi lại thì nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

 Nếu bạn sử dụng nhiều loại rau/củ hơn thì sẽ cho vào nấu từ loại rau/củ lâu chín nhất trước nhé.

Tteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đình

Bước8

Múc Tteok ra dĩa và gắp thịt bò đã xào để lên trên.
Tteokbokki cung đình

Bước9

Rắc thêm mè rang lên trên để trang trí và cũng giúp tăng mùi thơm cho món ăn nữa. Như vậy là đã hoàn thành món Tteokbokki cung đình rồi đấy. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể ăn kèm thêm với tương ớt nữa nhé.
Tteokbokki cung đìnhTteokbokki cung đình