Tteok Kkochi với cách làm đơn giản vậy nhưng mùi vị lại không thể xem thường được đâu nha.

Bánh gạo với lớp vỏ bên ngoài giòn xốp nhưng bên trong vẫn giữ được độ dai ai ăn rất ngon, bên cạnh đó phần nước sốt ăn kèm rất đậm đà, chua mặn ngọt có đủ.

Món này có thể làm món ăn vặt với bạn bè, các mẹ có thể làm mồi lai rai cho ông xã, hoặc làm món khai vị cho những bữa tiệc gia đình cũng là một ý tưởng không tồi đó.

banh gạo xiên que

Cách làm bánh gạo xiên que áp chảo sốt hàn quốc – tteok kkochi

Bước 1:

 Đầu tiên là chuẩn bị phần sốt: cho vào chảo 1/2 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh tương ớt Gochujang, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong rồi khuấy đều, đun với lửa nhỏ. Lúc này bạn cho thêm 50ml nước nóng, khuấy đều rồi nấu đến khi sốt vừa sôi thì nhắc xuống.
Bánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok KkochiBánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok KkochiBánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok Kkochi

Bước 2

Sau khi đã chuẩn bị phần sốt, chúng ta sẽ áp chảo phần bánh gạo xiên que. Dùng que tre xiên qua từng bánh gạo, mình xiên mỗi que 5 bánh nên sẽ cắt ngắn khoảng 2/3 que xiên, còn ở nhà bạn có thể xiên mỗi que với số lượng bánh gạo tùy thích nhé. Bắc chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, tráng dầu đều mặt chảo.
Đợi đến khi dầu nóng bạn cho những xiên bánh gạo vào áp chảo. Đến khi mặt dưới vàng giòn thì trở mặt, làm tương tự với mặt còn lại. Gắp những xiên bánh gạo ra dĩa, phết lên một lớp sốt cay rồi rắc mè lên là hoàn tất.
Bánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok KkochiBánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok KkochiBánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok KkochiBánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok Kkochi

Bước 3

Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay món Hàn yêu thích rồi đó. Với cách làm vừa nhanh vừa đơn giản lại còn đậm đà gia vị theo phong cách Hàn Quốc này nữa chắc chắn bữa tiệc gia đình hay bạn bè tụ tập sẽ tuyệt hơn đấy.
Bánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok KkochiBánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok KkochiBánh gạo xiên que áp chảo sốt Hàn Quốc - Tteok Kkochi

MUA NGAY BÁNH GẠO TOKBOKKI TRÊN SHOPEE